088 616 3939 ingoldtime@gmail.com
CÔNG TY CP GIẢI PHÁP IN GOLD TIME VIỆT NAM
08/11/2023 Tin tức
Chia sẻ:

Ghi chép – Thói quen thành công của những người nổi tiếng

Ghi chép sẽ giúp tôi chuyển mọi thứ trong đầu xuống giấy. Nó cũng truyền cảm hứng cho tôi hành động dựa trên những điều tôi đã viết ra. Những ghi chú này trở thành ‘điểm tham chiếu sáng tạo’ của tôi, cho tôi có thể hành động, tham khảo lại, xây dựng ý tưởng và giúp cải thiện việc quản lý thời gian; đồng thời tăng sự tập trung và năng suất làm việc.

Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn thấy tầm quan trọng của việc ghi chú và bạn có thể bắt đầu ghi chú như thế nào, biến nó thành thói quen và tiến gần hơn đến thành công.

Ai là người ghi chú thành công?

Ghi chú là một thói quen phổ biến của những người thành công nhất trên thế giới. Ghi chép có thể giúp bạn sắp xếp suy nghĩ và ghi lại thông tin quan trọng trong mọi lĩnh vực của doanh nghiệp và cuộc sống của bạn.

Richard Branson tin rằng tất cả mọi người nên ghi chép và mang theo một cuốn sổ ghi chép theo mình ở mọi nơi. Ông ghi nhận các ghi chú như là một trong những thói quen quan trọng nhất của ông. 

Tôi có hàng chục cuốn sổ ghi chép mỗi năm và ghi lại mọi thứ xảy ra với tôi mỗi ngày, một ý tưởng không được viết ra là một ý tưởng bị mất. Khi cảm hứng gọi, bạn phải nắm bắt nó – Richard Branson

Những người ghi chú thành công khác bao gồm:

 • Thomas Edison: Trong suốt cuộc đời, Thomas Edison đã có hơn 5 triệu trang ghi chú. Kỹ năng ghi chú của ông phát triển để đảm bảo mọi thứ hữu ích hoặc quan trọng đều được ghi lại, để nó có thể liên hệ trở lại như một bộ nhớ mạnh mẽ.
 • Bill Gates: Theo nhiều báo cáo, Bill Gates là một người ghi chú nhiều. Ông thích sử dụng một cuốn sổ ghi chú màu vàng và bút máy để nắm giữ những thông tin quan trọng.
 • George Lucas: Giám đốc Star Wars luôn giữ một cuốn sổ tay bỏ túi để viết ra những ý tưởng, suy nghĩ và các góc độ của câu chuyện.
 • Tim Ferriss: Doanh nhân và tác giả Tim Ferriss tận tụy đối với các ghi chú viết tay đã cho phép ông ghi nhớ những phần quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Ông nói rằng: “Tôi tin vào cây bút yếu nhất hơn là bộ nhớ mạnh nhất”.

Những người ghi chú đáng lưu ý khác bao gồm: Ernest Hemingway, Mark Twain, Pablo Picasso, Sheryl Sandberg, J.K. Rowling, Bruce Springsteen và Aaron Sorkin.

Tại sao ghi chú lại quan trọng?

Ghi chú là một phần thiết yếu của sự thành công trong kinh doanh và cuộc sống. Nó có thể giúp bạn cải thiện cách bạn lắng nghe, học hỏi, hình dung và sáng tạo.

Các nhà lãnh đạo giỏi nhất là những người ghi chú, những người yêu cầu tốt nhất – Tom Peters.

Nhưng đối với nhiều người, việc ghi chú vẫn không trở thành thói quen mặc cho nhiều lợi ích của nó. Có một số lý do tại sao ghi chú bằng văn bản là quan trọng:

 • Giúp bạn nhấn mạnh các điểm chính và làm cho chúng rõ ràng trong tâm trí của bạn.
 • Giúp bạn nắm được vấn đề sâu hơn trong cuộc họp, bài giảng hoặc sự kiện và không mất tập trung.
 • Giúp bạn tạo liên kết giữa những suy nghĩ và ý tưởng liên quan.
 • Cho phép bạn minh họa các ghi chú của mình phù hợp với phong cách cá nhân của bạn và giúp bạn nhớ lại thông tin.
 • Giúp bạn tóm tắt thông tin.
 • Giúp bạn ghi lại mọi thứ bạn muốn hiểu thêm hoặc đi sâu hơn vào một ngày trong tương lai.
 • Giúp bạn nắm bắt những suy nghĩ hoặc ý tưởng đơn giản có thể bị mất. 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Xem tất cả
Báo Giá In Hộp Giấy Giá Rẻ Theo Yêu Cầu Tại Hà Nội 14 Jun, 2024
Tin tức

Báo Giá In Hộp Giấy Giá Rẻ Theo Yêu Cầu Tại Hà Nội

In hộp giấy đã trở thành một nhu cầu phổ biến của nhiều đơn vị và doanh nghiệp nhằm nâng cao giá trị sản phẩm và tạo sự quảng bá cho thương hiệu. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa tìm...
Xem thêm
In túi giấy giá rẻ theo yêu cầu tại Hà Nội 06 Jun, 2024
Tin tức

In túi giấy giá rẻ theo yêu cầu tại Hà Nội

Một món quà, một sản phẩm sắp được nhận sẽ trang trọng, lịch sự hơn rất nhiều khi được đặt trong chiếc túi giấy có in thương hiệu. Việc in lên túi giấy là cách quảng cáo về thương hiệu...
Xem thêm
In hộp cứng cao cấp, chất lượng, mẫu mã đẹp tại Hà Nội 05 Jun, 2024
Tin tức

In hộp cứng cao cấp, chất lượng, mẫu mã đẹp tại Hà Nội

In hộp cứng cao cấp giá rẻ tại Hà Nội. Hộp cứng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng sự chuyên nghiệp cho thương hiệu và tính cao cấp của sản phẩm. Sử dụng hộp giấy cứng vừa gia...
Xem thêm